1111

 
Hotline 24/24 : 0937066633

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CẮT CỎ, SỬA CHỮA MÁY CẮT CỎ

Máy dùng 1 năm :
Giả sử bạn sử dụng 
máy cắt cỏ 2 tuần 1 lần, 1 lần trung bình 30 phút , sau 1 năm máy cắt cỏ chỉ mới chạy cỡ 13 tiếng. Trong 13 tiếng này, nếu máy cắt cỏ khó nổ, vấn đề nằm ở bugi dơ, xăng pha nhớt không đúng. Tỉ số xăng nhớt thay đổi từ 10:1 – 50:1. Anh có thể mua xăng loại high octane để dễ nổ hơn.

Máy dùng 1-2 năm :
Nếu có đủ điều kiện như đoạn ở trên (1 năm) mà 
máy cắt cỏ vẩn khó nổ anh nên thay bugi, kiểm soát xăng và bình chứa xăng coi chừng có nước hoặc cặn dơ. Anh cũng phải tháo lọc gió để kiểm soát , đối với máy cắt cỏ nào có bộ phận lọc gió nằm gần đất , có thể là bụi đã bám đầy. Nói chung 1-2 năm đầu nguyên nhân khó nổ đều phát xuất từ cách sử dụng. Khi anh tìm ra nguyên nhân tức là anh đã biết cách khắc phục .

Hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ, hướng dẫn lắp ráp máy cắt cỏ, may cat co chay xang, may cat co, may cat co deo vai

Máy dùng 2-3 năm :
Nếu có đủ điều kiện ở 2 đoạn trên, máy vẫn khó nổ thì đây là giai đoạn 
máy cắt cỏ có vấn đề. Trước hết bạn nên kiểm soát 2 ống nylon PVC dẫn xăng, có thể bị lỏng, bị nứt xì (kể cả đoạn phía trong bình xăng). Tốt nhất thay 2 sợi nầy, luôn tiện kiểm soát luôn bộ phận lọc xăng nằm ở cuối sợi dây đó phía trong bình xăng . Ở giai đoạn nầy trở đi, trí nhớ rất cần thiết, những gì tháo ra nhớ ráp lại cho trúng chỗ. Anh U60 có thể tháo bu gi ra giựt máy cắt cỏ xem có lửa hay không. Nếu không thì rò rỉ đâu đó hoặc nút tắt máy đã bị chạm (điều nầy rất ít xảy ra). Tuy nhiên anh có thể biết được xăng có vào được xy lanh hay không bằng cách quan sát bu gi sau một số lần giựt máy, nếu bu gi vẫn khô queo là không xong rồi.

Máy dùng trên 3 năm:
Dù có đầy đủ điều kiện như ở 3 đoạn trên máy vẩn có thể rất khó nổ, hay tắt nửa chừng hoặc không nổ, vấn đề nằm ở carburator. Trong carburator, xăng được bơm lên bằng áp suất và các màng cao su mỏng. Sau 1 thời gian hoạt động, các màng nầy bi xơ cứng hoặc rách thì máy cắt cỏ sẽ không nổ hoặc khó nổ vì thiếu xăng. Trường hợp này đòi hỏi phải thay nguyên mấy màng cao su có trong “carburator repair kit /set”.